Cách tắt bếp gas an toàn đúng kỹ thuật

Cách tắt bếp gas an toàn

Bước 1: Không mở lửa quá lớn khi nấu ăn, chỉ nên để lửa vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm nhiệt lượng và để thức ăn không bị cháy.

Bước 2: Vặn núm điều khiển về vị trí 0 hoặc OFF.

Bước 3: Kiểm tra bếp, phải đảm bảo không còn ánh lửa xanh trên đầu đốt.

Bước 4: Sau đó phải chắc chắn bếp không còn tiếng rít (reo) do tiếng xì gas tạo nên.

Bước 5: Tiếp theo, hãy dùng mũi ngửi thử còn mùi khí gas trong căn bếp của bạn hay không. Mùi khí gas rất đặc trưng, nó khá giống với mùi trứng thối nên rất dễ nhận ra.

Với bước này, khi nhân viên Bảo An của Gas Ban Mai lắp đặt gas đều luôn kiểm tra rò rỉ bằng thiết bị chuyên dụng. Hạn chế được nhiều tình trạng rò rỉ khí gas do lỏng van, dây.

Chú ý: Khi tắt bếp, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở bếp tắt hẳn sau đó mới khóa van bếp. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở bếp vẫn cháy hoài không tắt, hay có mùi lạ xuất hiện từ bếp gas của bạn, chứng tỏ van đầu bình gas không kín thì không tắt bếp, để nguyên hiện trường và gọi điện cho cửa hàng/đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.